திங்கள், 13 பிப்ரவரி, 2012

கிருமிகளை அழிக்கும் ஏலக்காய்

பார்சல் உணவுகளை உணவகங்களில் வாங்கும் போது பணியாளர்கள் பொலித்தீன் பையை வாயாயால் ஊதியும் விரல் நுனியால் பிரித்தும் கட்டி கொடுப்பதால் பல் வேறு வகையாக கிருமிகள் அவர்களின் வாய்காற்று, எச்சில்துாறல்,நகஅழுக்கு போன்றவற்றின் மூலம் எம்மை அடைகின்றன.

இட்லி மாவை புளிக்கச்செய்தல் உணவை செரிக்கச் செய்தல் போன்றவற்றிற்கு 150 வகையான கிருமிகள் பயன் பட்டாலும் எஞ்சியவை பல் வேறு வகையான நோய்களை பரப்ப உதவுகின்றன.ஆண்களை விட பெண்களுக்கு நுண்கிருமிகளின் தாக்கம் அதிகம் இருப்பதாக ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.

வியர்வை,தோலில் எண்ணெய் சுரப்பு,நாம் பயன் படுத்தும் சவர்காரம்,கை கழுவும் முறை போன்றவற்றிலிருந்து எம்மை அணுகும் கிருமிகளின் எண்ணிக்கை கூடவோ,குறையவோ செய்கிறது. தோலை விட உள்ளங் கை, வாயின் உட்புறம் போன்றவற்றில் கிருமிகள் அதிகம் இருப்பதால் இவற்றின் மூலம் கிருமிகள் பரவ வாய்ப்புகள் அதிகம்.

காட்டு ஏலக்காய் கிருகளை அழிக்க மிக்க வல்லது.இதன் தாவரவியல் பெயர் அமோமம் சபுலேட்டம் ஆகும்.ஜிஞ்ஜி பெராசியே குடும்பத்தை சார்ந்தது.

பலர் எண்ணப்படி ஏலக்காய் வாசனைக்கு மட்டுமே பயன்படுகிறது என்று இது ஒரு வையில் உண்மையாக இருக்கலாம். ஆனால் நம் பழைய சமையல் பண்பாட்டு அடிப்படையில் பார்க்கும் போது இது வயிறு உபாதைகள், செரிமானம் போன்றவற்றிற்கு நிவாரணியாகவே பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது.

மருத்துவ முறை
ஏலக்காய் 20 கிராம், இலவங்கம் பட்டை 20 கிராம், சிறுநாம் பூ 20 கிராம்,சுக்கு 20 கிராம், மிளகு 20 கிராம், திப்பிலி 20 கிராம், வாய்விடங்கம் 20 கிராம்,மல்லி விதை 20 கிராம்.ஆகியவற்றை சுத்தம் செய்து இளமாக வறுத்து இடித்து டிபாடி செய்து சலித்து, 120 கிராம் நாட்டுச்சக்ரை கலந்து வைத்து கொள்ள வேண்டும்.01 முதல் 02 தே கரண்டி விகிதம் உணவுக்கு முன் உண்டு வர வயிற்று உபாதைகள் எதுவாக இருந்தாலும் அடியோடு மறைந்து விடும்.

2 கருத்துகள்:

  1. ஏலக்காயின் மகத்துவத்தை அறிந்து கொண்டேன். இனி, சமையலில் அவசியம் அடிக்கடி பயன்படுத்துறேன் தோழி

    பதிலளிநீக்கு